Mô hình khởi nghiệp đầy thú vị dành cho các Startups mới bắt đầu

0 43

Bạn đang ấp ủ cho mình một dự án kinh doanh nào đó? Bạn mong muốn có thể phát triển trong một lĩnh vực nào đó và có thể tối ưu hóa mọi thứ thật tốt? Vậy thì những mô hình khởi nghiệp sau đây sẽ đầy thú vị mà bạn có thể tham khảo. 

star-up-1

Một starup thì cần chuẩn bị cho mình những gì để có thể kịp chạy theo sự phát triển ngày nay

Mô hình gia tăng giá trị 

Mô hình này vô cùng quen thuộc và chủ yếu là đề cao về việc cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ nhằm đáp áp được các nhu cầu của khách hang. Đồng thời phát triển nguồn tiềm năng cảu bản thân bằng cách tạo ra những sản phẩm có ích, cung cấp một cách toàn vẹn nhất các dịch vụ để thỏa mãn khách hàng. 

Tuy nhiên, hình thức này cũng có nhược điểm là tiềm ẩn nguy cơ làm tăng các khoản chi phí, giảm lợi nhuận cho bạn. việc này sẽ thông qua việc nếu bạn không tính được giá trị tương ứng với giá đã đưa cho khách hang của mình. 

Mô hình kiểu nhanh gọn

Mô hình khởi nghiệp kiểu “dao cạo” nhanh gọn có thể hiểu đơn giản là lúc đầu bạn bán ra một sản phẩm với mức giá thấp để thu hút khách hàng . Đồng thời, để tạo ra doanh thu từ các sản phẩm bổ sung được kèm theo. Ví dụ như những chiếc bông tắm được bán với giá rất rẻ mục đích là tạo doanh thu. Thế nhưng, nguồn thu chủ yếu từ những chiếc bánh xà phồng bán được kèm theo.

star-up-2

Khó khăn khi khởi nghiệp giúp con người ta phát triển hơn

Doanh thu đến từ quảng cáo 

Một mô hình cũng khá phổ biến hiện nay của những Tiktoker hay Youtuber. Họ sẽ đem lại nhiều lợi ích cho khách hàng của mình bằng các dịch vụ free như tư vấn, review về một sản phẩm rồi khéo kéo mời gọi bạn mua hàng. 

Thế nhưng thoạt nhìn thì dễ nhưng đối với Startup thì hoàn toàn không. Bởi vì bạn phải xây dựng được cho bản thân một lượng lớn người tương tác ưa dùng tương đối lớn cho mình. Đồng thời bạn cũng phải chấp nhận lợi nhuận thấp trong trong thồi gian đầu cũng như phải có đủ tiềm lực để phát triển mình trong thời gian dài.

star-up-3

Bạn phải lên kế hoạch cho mình chỉnh chu và nắm rõ các khuyết điểm cảu mô hình mà mình theo đuổi

Dù là mô hình khởi nghiệp nào thì bạn cũng nên lựa chọn và xem xét cẩn thận để có thể lựa chọn một hình thức thích hợp và đúng đắn cho riêng mình. Giai đoạn đầu khi khởi nghiệp sẽ khó khăn nhưng bạn không nên lo lắng vì chỉ cần bạn cố gắng thì mọi thứ sẽ tốt thôi! Mỗi người trong cuộc sống  đều có những khó khăn của riêng mình tuy nhiên quan trọng bạn đủ nghị lực và vững vàng để vượt qua nó hay không. Mong bạn sẽ sớm thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...