Những cách quảng cáo website hiệu quả khi kinh doanh online

0 22

Website được biết đến là công cụ kinh doanh hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên sở hữu. Đây là nơi cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ và doanh nghiệp một cách toàn diện cho khách hàng. Thế nhưng, để website tiếp cận được với khách hàng thì bạn cần phải bỏ túi những cách quảng cáo sắp được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Đầu tiên, để website được nhiều người biết đến thì bạn hãy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO. Đây là bước quan trọng để chiến dịch quảng cáo thành công và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Khi website được tối ưu hóa, các bài đăng sẽ xuất hiện ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm và tiếp cận dễ dàng với những khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

qc-web-1

Tối ưu công cụ tìm kiếm là cách để quảng cáo website hiệu quả

Update bài đăng thú vị, đều đặn

Ngoài cập nhật sản phẩm, dịch vụ thì website cũng cần phải có những bài đăng thú vị để khách hàng có thể giải trí, học hỏi kỹ năng hay đơn thuần chỉ để tìm hiểu thêm thông tin. Website càng có nội dung thú vị thì sẽ càng giữ được chân người dùng lâu hơn và chắc chắn họ sẽ quay lại trang web nhiều lần tiếp theo.

Vì thế, hãy thường xuyên đăng bài và cập nhật nội dung mới lên website.

Tích cực tham gia mạng xã hội

Đừng quên tham gia các mạng xã hội đang có lượng người dùng khủng như Facebook, Instagram, TikTok… Tạo kênh social media, sau đó đầu tư nội dung hình ảnh ấn tượng và tạo bài đăng dẫn link về website chính là những gì bạn cần làm. 

qc-web-2

Tích cực tham gia mạng xã hội cũng là cách để website đến gần hơn với người dùng

Quảng cáo Google Ads

Nếu SEO giúp website xuất hiện một cách tự nhiên trên công cụ tìm kiếm thì quảng cáo Google Ads đòi hỏi bạn cần trả phí cho mỗi lần nhấp chuột. Tuy nhiên, cách này sẽ nhanh hơn SEO bởi SEO cần có thời gian để rank từ khóa lên top.

Google Ads cho phép bạn đặt giá thầu vào đối thủ cạnh tranh cho từ khóa. 

Phát triển kênh Youtube

Không chỉ các kênh social media mà bạn cũng nên tạo dựng kênh Youtube riêng cho cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Khi có video thú vị và thu hút người xem, hãy chèn địa chỉ website để họ có thể truy cập và tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ.

qc-web-3

Phát triển Youtube vô cùng cần thiết để website được nhiều người biết đến

Quảng cáo miễn phí qua các chương trình khuyến mãi

Nếu muốn tăng khả năng viral, hãy tạo các cuộc thi, thu hút người dùng và khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi. Những giải thưởng hấp dẫn sẽ kích thích khách hàng chia sẻ link về cuộc thi. Như vậy, khả năng lan truyền website để rộng rãi người dùng sẽ hiệu quả hơn. 

Hợp tác với KOL

KOL là những người có tầm ảnh hưởng lớn trên MXH. Vì thế, hãy tận dụng đến sự nổi tiếng này để tác động đến hành vi người dùng. Nếu chọn đúng KOL, chiến dịch quảng cáo website sẽ đem lại hiệu quả cao. 

Trên đây là những cách quảng cáo website hiệu quả khi kinh doanh online mà bạn cần biết. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn ngày một khởi sắc. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...