Nội dung thiết kế web có quan trọng đối với SEO không? 

0 7

Thiết kế nội dung là một phương pháp hữu ích để cải thiện chất lượng trang web của bạn. Một trang web thân thiện với người dùng sẽ khuyến khích khách truy cập vào trang của bạn lâu hơn một chút. Nội dung thiết kế web như thế nào thì tối ưu SEO, cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Chiến lược nội dung 

Google sẽ ghi lại hành vi truy cập và web và tính toán thứ hạng cao hơn cho web. Vì vậy, nội dung thiết kế web chắc chắn rất quan trọng đối với SEO. 

Thiết kế nội dung web là biết chính xác những gì người dùng của bạn đang mong đợi. Có nhiều cách khác nhau để tìm hiểu đó là: Sử dụng các công cụ để biết có bao nhiêu khách truy cập đang sử dụng trang web của bạn vào lúc này? 

Phỏng vấn định tính / định lượng với người dùng. Dữ liệu thực về những gì đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm trên Google. Dựa trên tất cả thông tin đầu vào này, bạn có thể tạo câu chuyện của người dùng.

noi-dung-thiet-ke-web-2

Tạo nội dung đáp ứng nhu cầu người tìm kiếm

Chúng ta đều đã nghe đi nghe lại câu châm ngôn “nội dung là vua”. Nhưng nội dung một mình không thể đưa một dự án kỹ thuật số vào cuộc sống. Nội dung phải hợp tác chặt chẽ với các bộ phận ngang hàng của nó. 

Các lĩnh vực đồng đẳng trong giai đoạn chiến lược nội dung là: Trải nghiệm người dùng Thiết kế, Thông tin, Viết bài quảng cáo, Phát triển, Công cụ, Tìm kiếm, Tối ưu hóa, Tiếp thị Quan hệ Công chúng và Xây dựng Thương hiệu các bên liên quan.

Nội dung thiết kế web đặt nền tảng cho kỹ thuật số tổng thể. Điểm mấu chốt: Chiến lược nội dung tốt đòi hỏi nỗ lực của nhóm từ tất cả các đồng nghiệp, những người làm trong cùng một lĩnh vực.

Xem xét nội dung 

Như đã đề cập, mục tiêu chính của chiến lược nội dung hiệu quả là đáp ứng kỳ vọng của người dùng và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Những nhà chiến lược nội dung của web đã phát triển một khuôn khổ không chỉ tập trung vào nội dung thực tế mà còn cả những người tạo ra nội dung đó. 

noi-dung-thiet-ke-web-3

Nội dung cần có sự phối hợp từ các nhân viên

Cung cấp nội dung hữu ích và dễ sử dụng hơn cho khán giả trực tuyến, đồng thời đáp ứng các mục tiêu kinh doanh. Thành phần nội dung: Nội dung – chủ đề, giọng điệu, phong cách, thông điệp chúng ta cần truyền đạt – cách chúng ta ưu tiên và chia nhỏ nội dung thành các thành phần nhỏ.

Thành phần con người: Quy trình làm việc – quy trình, công cụ và tài nguyên chúng ta cần để tạo và duy trì nội dung. Quản trị – Tính nhất quán, tính toàn vẹn và chất lượng của nội dung. Điểm mấu chốt: Xem xét nội dung và những người tạo ra nội dung sẽ giúp đáp ứng kỳ vọng của người dùng và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Nội dung thiết kế web là sự kết hợp chặt chẽ giữa nhiều bộ phận khác nhau, mong các kiến thức phía trên sẽ cải thiện nội dung website của bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...