Tầm quan trọng của câu chuyện khởi nghiệp trong doanh nghiệp

0 6

Shark Tank là một chương trình về người khởi nghiệp với những câu chuyện thú vị hiện đang tìm kiếm sự trợ giúp để đưa sản phẩm của họ phát triển lên bước tiếp theo. Đó là một trong số câu chuyện khởi nghiệp nhận được sự quan tâm. Vậy câu chuyện khởi nghiệp có ý nghĩa như thế nào, tầm quan trọng của nó ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Tầm quan trọng của câu chuyện khởi nghiệp

Buổi thuyết trình mang đến cho họ cơ hội giới thiệu ý tưởng của mình với các nhà đầu tư, nếu họ thích ý tưởng đó, họ sẽ đưa ra đề nghị tài chính để giúp đưa sản phẩm ra thị trường. Câu chuyện khởi nghiệp này không chỉ thu hút các nhà đầu tư mà cũng chính là cái nhà sản xuất chương trình hướng tới. 

Người xem học hỏi và được truyền cảm hứng từ các câu chuyện này, họ đã làm việc chăm chỉ như thế nào, cũng như những gì họ đã trải qua trong vài phút trong phòng với “những con cá mập”. 

cau-chuyen-khoi-nghiep-2

Thương vụ bạc tỷ

Câu chuyện khởi nghiệp, chúng quan trọng đối với cả nhà đầu tư và khách hàng. Kể câu chuyện của bạn, bạn cần có khả năng thảo luận dễ dàng về sản phẩm của mình và câu chuyện về giải pháp vấn đề, đề xuất giá trị của nó, thị trường ngách và sự cạnh tranh, nhưng trong các quảng cáo chiêu hàng, bạn cũng cần có khả năng nói câu chuyện. 

Cách kể chuyện thu hút

Chuẩn bị để kể câu chuyện khởi nghiệp của bạn bằng cách áp dụng định dạng câu chuyện phổ biến nhất: câu chuyện cổ tích. 

Đây là một mẫu bạn có thể sử dụng: Ngày xưa, chúng tôi gặp sự cố. Sau đó, chúng tôi nghĩ ra một giải pháp khéo léo nhất. Chúng tôi đã làm việc thực sự chăm chỉ và xây dựng một số phiên bản của giải pháp cho đến khi chúng tôi tìm thấy The One. Đây, sự đổi mới mà bạn nhìn thấy trước mắt, là The One. 

Chúng tôi đến với nó thông qua chi phí cá nhân lớn, nhưng đây là nó, và bạn có thể sở hữu một phần của nó, không chỉ là sự đổi mới trên bàn bên cạnh chúng tôi, mà còn là ý tưởng. Bạn có thể sở hữu một phần đáng kể doanh nghiệp này và tiềm năng phát triển trong tương lai của nó. 

cau-chuyen-khoi-nghiep-3

Câu chuyện khởi nghiệp

Tất cả những gì bạn phải làm là tin tưởng chúng tôi, và bạn có thể là một phần của điều kỳ diệu. Chúng tôi sẽ cung cấp sự đổi mới này cho hàng triệu người và làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. 

Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển giàu có và đồng thời làm cho thế giới trở nên giàu có hơn. Tham gia với chúng tôi. Đầu tư và sống hạnh phúc mãi mãi. 

Tất nhiên, định dạng câu chuyện khởi nghiệp cổ tích không phải là một công thức để đưa ra một quảng cáo chiêu hàng chuyên nghiệp, thực tế, nhưng nó có thể giúp bạn đưa các phần của hành trình kinh doanh của chính mình lên giấy để bạn có thể đưa các chi tiết chính vào quảng cáo chiêu hàng của mình khi nó phát triển.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...