Sales doanh nghiệp nhỏ, đâu là thách thức lớn nhất

0 35

Sales doanh nghiệp nhỏ, đâu là thách thức lớn nhất

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ được mở ra kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, việc sales cho những doanh nghiệp này không phải chuyện dễ dàng. Vì vậy, với chiến lược kinh doanh 4.0 mà những doanh nghiệp này đã đặt ra thì sales cho doanh nghiệp nhỏ, đâu là những thách thức lớn nhất.

Sản phẩm chưa được nhiều người chú ý

So với những thương hiệu lớn thì những doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chịu áp lực bởi sản phẩm của mình chưa thực sự chinh phục được khách hàng. Vì vậy, chiến lược truyền thông đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng và giành được lòng tin từ họ chính là một thách thức lớn cho nhiều người làm sales và marketing. Đặc biệt, chiến lược kinh doanh 4.0 hiện nay cần phải có nhiều sự linh hoạt đồng thời thấu hiểu rõ khách hàng để có thể khiến họ lựa chọn sản phẩm của mình.

sale-1

Sản phẩm vẫn chưa được nhiều người chú ý đến như nhiều thương hiệu lớn

Những thách thức về nhân sự

Những công ty nhỏ thường gặp nhiều về vấn đề nhân sự. Có thể là hệ thống chưa hoàn thiện khiến sự phân bổ nhân sự có vấn đề, hoặc những chính sách chưa thực sự hấp dẫn để níu chân lại những nhân viên giỏi. Vì vậy việc thiếu hụt nhân sự là có thể xảy ra. Nhân sự là cốt lõi của sự thành công bởi nếu sản phẩm tốt nhưng những chính sách không phù hợp có thể giết chết sản phẩm. Những doanh nghiệp vừa và nhỏ khi lên chiến lược kinh doanh 4.0 không thể nào quên đầu tư vào mảng nhân sự.

Thách thức về việc cập nhật những công nghệ mới

Công nghệ góp phần giúp năng suất hoạt động tăng lên và giảm những sai sót trong sản phẩm. Đối với những doanh nghiệp nhỏ, chiến lược kinh doanh 4.0 ắt hẳn không thể nào thiếu mục công nghệ. Nhưng vì quy mô nhỏ nên những công nghệ hiện đại có thể là một vấn đề lớn đối với doanh nghiệp khi nguồn vốn đầu tư có thể không đủ. Hơn nữa, việc cập nhanh công nghệ cũng có thể bị gián đoạn. Đây chính là một thách thức lớn đối với nhiều doanh nghiệp và đặc biệt là những start – up.

sale-2

Công nghệ là một trong những thách thức của những doanh nghiệp nhỏ

Thách thức về đầu tư

Những doanh nghiệp vừa và nhỏ rất cần đến sự đầu tư, thứ nhất có thể có một nguồn tài chính ổn định nhằm duy trì các hoạt động của công ty, hơn nữa có thể học hỏi kinh nghiệm quản trị từ những người đi trước. Chính vì vậy mà thách thức đầu tư luôn là vấn đề và gây khó khăn cho nhiều nhà quản trị. Bởi nếu không nhìn thấy được tiềm năng thì khả năng đầu tư sẽ giảm xuống.

Trên đây là những thách thức đối với những doanh nghiệp khi thực hiện sales. Nếu bắt đầu start – up hay thực hiện chiến lược kinh doanh 4.0 cho những doanh nghiệp này thì bạn nên chú ý đến những điều ở trên nhé. Mong rằng bài viết này hữu ích đối với bạn

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...