So sánh sức mạnh của 4 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

0 49

So sánh sức mạnh của 4 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Sự phát triển của internet cùng với công nghệ thông tin khiến nhu cầu tìm kiếm thông tin cũng như lướt web của người dùng tăng lên. Tuy nhiên, để những trải nghiệm trở nên hoàn hảo hơn thì những trình duyệt cũng đang cố gắng đem đến cho người dùng những phút giây tuyệt vời nhất. Vậy, giữa những trình duyệt web hiện nay thì những trình duyệt sử dụng nhiều nhất hiện nay là gì? Và có điều gì khác nhau giữa chúng.

Trình duyệt Google Chrome

Google Chrome có lẽ là trình duyệt sử dụng nhiều nhất hiện nay. Dù không có những trình duyệt khác thì Google Chrome vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng, điển hình như bạn thường thấy trình duyệt này trên các laptop cá nhân, trên smartphone hay ở những PC ở tiệm in,… Bởi tốc độ và quá trình xử lý của nó nhanh, đồng thời trình duyệt này tương thích với nhiều hệ điều hành của hầu hết những smartphone hiện nay và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới nên Google Chrome chính là trình duyệt được yêu thích nhất hiện nay.

trinh-duyet-1

Google Chrome là trình duyệt được yêu thích nhất

Trình duyệt Mozilla Firefox

Sau Google Chrome thì Mozilla Firefox được đánh giá là một trong những trình duyệt sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trình duyệt này mang đến nhiều chủ đề khác nhau và tạo nhiều cơ hội cho người dùng có trải nghiệm thú vị. Tuy không khác Google Chrome là bao nhưng Firefox có tốc độ tải trang khá nhanh khiến nhiều người yêu thích.

Trình duyệt Cốc Cốc

Không ít người biết đến và lựa chọn Cốc Cốc làm trình duyệt yêu thích của mình. Với nhiều chức năng vượt trội như khả năng nhận dạng lỗi sai chính tả và gợi ý sửa, tải video ngay trên trang web mà không cần sử dụng ứng dụng phụ. Đồng thời thi giao diện đẹp, sắp xếp khoa học càng khiến thu hút hơn người sử dụng. Tốc độ tải trang cũng không thua kém những ứng dụng khác, tuy chưa giành được nhiều sự lựa chọn như 2 trình duyệt trên nhưng Cốc Cốc đang cố gắng chinh phục người dùng để trở thành trình duyệt sử dụng nhiều nhất.

trinh-duyet-2

Tải phim ngay trên trang web ở cốc cốc

Trình duyệt Microsoft Edge

Là trình duyệt được nhiều người ưa chuộng và trình duyệt này cũng được sử dụng mặc định cho Win 10. Tốc độ truy cập và lướt web nhanh không gây gián đoạn cho người dùng là điểm cộng thứ nhất, có thể đọc được những file PDF chính là điểm cộng thứ 2 mà trình duyệt này mang lại và khiến nhiều người sử dụng. Hơn nữa, Microsoft Edge cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng với các danh mục tựa như trang tin tức. Bạn vừa có thể tiếp cận được những tin nóng đồng thời có thể tự mình tìm kiếm và lướt web dễ dàng.

Trên đây là những trình duyệt sử dụng nhiều nhất hiện nay với những sự so sánh và điểm mạnh mà những trình duyệt này mang lại. Bạn đang yêu thích hay sử dụng loại trình duyệt web nào?

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...