Thấy gì từ làn sóng kinh doanh online hiện nay?

0 52

Thấy gì từ làn sóng kinh doanh online hiện nay?

Hiện nay làn sóng kinh doanh online ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc làn sóng kinh doanh online phát triển đã tạo thêm nhiều công ăn việc làm và tăng thêm thu nhập cho nhiều người. Vậy thất gì từ làn sóng kinh doanh online thời 4.0 hiện nay?

Lý do để kinh doanh online phát triển

Việc kinh doanh online phát triển mạnh mẽ như hiện nay có lẽ là do 4 nhóm nguyên nhân chính như sau:

Thứ nhất, để kinh doanh online phát triển mạnh là do có những đối tượng sử dụng internet khổng lồ. Con số này ước tính tại Việt Nam là 30 triệu người, chiếm 1/3 dân số. Đây chính là điều kiện thuận lợi và là thị trường lớn của các nhà kinh doanh.

online

Thứ hai, đó là do việc kinh doanh online thời 4.0 có đa dạng các công cụ quảng cáo. Có thể kể đến những công vụ quảng cáo đó là Google, Website, Facebook, Instagram, Zalo… Công cụ này giúp nhà kinh doanh tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn.

Thứ ba, kinh doanh online phát triển là do nhu cầu mở rộng thị trường của các nhà kinh doanh. Với những người mới kinh doanh thì đây là cách để cho họ thăm dò thị trường trước khi tung sản phẩm.

Thứ tư, để làn sóng kinh doanh online phát triển mạnh mẽ như hiện nay đó là còn do việc kinh doanh online có thể dễ dàng tiếp cận được thị trường. Một điểm hấp dẫn của hình thức kinh doanh online chính là khả năng vận hành 24/7 ở bất cứ nơi đâu mà không cần phân biệt ranh giới địa lý và giờ giấc cụ thể. Những người tiêu dùng và các đối tác là ở những nước trên thế giới đều có thể dễ dàng tiếp cận được với các doanh nghiệp và tìm hiểu về bạn cũng như sản phẩm kinh doanh mà không cần mất sức.

Những mặt hàng kinh doanh online “hot”

online-2

Có thể kể đến những mặt hàng kinh doanh online đang “hot” và làm mưa làm gió trên các trang bán hàng online như: thời trang, giày dép, mỹ phẩm làm đẹp, đồ handmade, đồ ăn, quà tết và thực phẩm tết, phụ kiện thời trang, sách, truyện, thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng, hạt giống hoa, cây trồng, đồ phong thủy, đồ công nghệ, đồ điện tử… Đây cũng chính là top những mặt hàng online bán chạy nhất trong năm 2018 vừa qua. 

Sở dĩ những mặt hàng trên có thể kinh doanh thuận lợi và bán được nhiều hàng qua internet đó là do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cao và thường xuyên thay đổi liên tục quanh năm. 

Với những người mới bắt đầu kinh doanh hoặc có ý định kinh doanh online thì nên bắt đầu với những mặt hàng kinh doanh này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hiện nay, công nghệ thông tin và internet ngày càng phát triển mạnh mẽ với số lượng người dùng ngày càng lớn nên làn sóng kinh doanh online thời 4.0 sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa. Xu hướng này sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho những người có đam mê kinh doanh.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...